CĐVC tỉnh: Khởi công Mái ấm công đoàn cho đoàn viên

Thứ tư - 02/09/2020 20:51
Ngày 01/9/2020, tại thôn Trúc Kinh, xã Thanh An, huyện Cam Lộ, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức lễ khởi công nhà ở Mái ấm công đoàn cho đồng chí Đoàn Thị Hòa - đoàn viên Công đoàn cơ sở thành viên Dự án MAG Quảng Trị thuộc CĐCS Sở Ngoại vụ tỉnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh; đồng chí Trần Khánh Phôi-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh cùng các đồng chí BCH CĐCS thành viên và gia đình đồng chí Hòa.
CĐVC tỉnh: Khởi công Mái ấm công đoàn cho đoàn viên
Gia đình chị Hòa có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chị là nhân viên hiện trường của Dự án MAG, là người khuyết tật bị hỏng một mắt, gia đình thuộc hộ nghèo. Thu nhập chỉ từ đồng lương ít ỏi của chị trong khi phải nuôi chồng mù hai mắt không có khả năng lao động, hai đứa con nhỏ đang tuổi ăn học. Hiện gia đình chị sống trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát, ngập lụt khi mùa mưa bão đến.
Tại lễ khởi công, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng kinh phí xây nhà Mái ấm công đoàn trị giá 40 triệu đồng. Ngoài ra CĐCS Sở Ngoại vụ và CĐCSTV Dự án MAG cũng hỗ trợ một phần kinh phí, đồng thời kêu gọi đoàn viên, NLĐ thuộc Dự án tiếp tục ủng hộ vật chất, tinh thần để giúp gia đình chị Hòa sớm hoàn thành ngôi nhà trước mùa mưa bão.
hoa1
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh trao biển tượng trưng tặng Mái ấm công đoàn cho đ/c Đoàn Thị Hòa
hoa2
Đ/c Nguyễn Đình Ân- Phó Chủ tịch CĐCS Sở Ngoại vụ trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đ/c Đoàn Thị Hòa
hoa3
Đ/c Hoàng Minh Phương - Chủ tịch CDDCSTV Dự án MAG QT trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đ/c Đoàn Thị Hòa

Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động của tổ chức công đoàn, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Thu Hiền (CĐVC)