CBCCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh Quảng Trị: Tích cực hưởng ứng Cuộc thi viết "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Thứ hai - 04/11/2019 02:29
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019) và Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh (1989- 2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu.
Các tác giải dự thi đạt giải Ba cuộc thi viết
Trên cơ sở phát động của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức cuộc thi viết với chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Công đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai, hưởng ứng cuộc thi, phát động sâu rộng và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC LĐ) thuộc CĐVC tỉnh.
Tham gia Cuộc thi, mỗi cán bộ, đảng viên, CCVCLĐ kể một câu chuyện về Bác Hồ (có chú thích xuất xứ câu chuyện trong tài liệu nào? tác giả là ai? năm xuất bản?); nêu lên ý nghĩa, bài học từ câu chuyện đó; liên hệ với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao gắn với chủ đề năm 2019 là: "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Sau một thời gian phát động, Ban tổ chức cuộc thi Đảng ủy Khối đã thu được sự hưởng ứng tích tích cực của các chi đảng bộ, trong đó CĐCS trực thuộc CĐVC tỉnh đã có 1.903 bài dự thi và chọn 137 bài chất lượng cao được các CĐCS lựa chọn gửi ban tổ chức chấm trao giải. Kết quả giải Nhất được trao cho đ/c Trương Thị Quảng Sơn-Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh, 02 giải Nhì được trao cho 02 đồng chí tại Đảng bộ văn phòng Tỉnh ủy và chi bộ Hội LHPN tỉnh, 03 giải Ba được trao cho 03 đồng chí tại Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh, chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông và Đảng bộ Tỉnh đoàn, 18/20 giải Khuyến khích thuộc về CBCCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh.
Cuộc thi viết "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" nhằm mục đích tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cho toàn thể đảng viên, CCVC, LĐ nhận thức sâu sắc hơn việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII). Qua đó, triển khai có chất lượng, hiệu quả việc học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2019 với chủ đề "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Tác giả bài viết: Thu Hiền