Công đoàn Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh: Hội nghị phổ biến các chính sách pháp luật

Thứ hai - 04/11/2019 02:18
Ngày 28.5.2019, Ban Chấp hành CĐCS Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến các chính sách pháp luật trong CBCCVCLĐ. Dự Hội nghị có đ.c Nguyễn Xuân Trà-UVTV LĐLĐ tỉnh-Chủ tịch CĐVC tỉnh, đ.c Hoàng Tuấn Anh-Phó Giám đóc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cùng hơn 100 đòan viên, CBCCVCLĐ.
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã được nghe đ.c Nguyễn Xuân Trà-Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh quán triệt 5 nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, trong đó tập trung vào những nội dung trọng tâm như: Đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn; đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn; đổi mới công tác thông tin tuyên truyền vận động; một số điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam (sửa đổi, bổ sung)…

Đ.c Lê Văn Xá-Trưởng phòng Lao động Tiền lương Bảo hiểm xã hội-Phó Chủ tịch Công đoàn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin về một số nội dung trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi, bổ sung). Các đại biểu đã được thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung cần được lấy ý kiến sửa đổi so với Bộ Luật Lao động hiện hành như 5 vấn đề tham gia xin ý kiến trong tờ trình gồm mở rộng khung thỏa thuận giờ làm thêm tối đa, điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, thời gian nghỉ Tết Âm lịch, bổ sung 01 ngày nghỉ lễ, thời gian làm việc của công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội.

Đây là các nội dung được CĐCS Sở Lao động, Thương binh và Xã hội lựa chọn tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật trong CBCCVCLĐ năm 2019