Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị

CĐCS Cục Thuế tỉnh khởi công xây dựng nhà tình nghĩa thứ 25

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Thuế, 30 năm hợp nhất hệ thống thuế, ngày 08/9/2020, Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Trị khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Con thôn Cam Vũ 1, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ.
Công đoàn Cục Thuế và các cơ quan, đoàn thể đặt viên đá đầu tiên khởi công nhà tình nghĩa. Ảnh Trí Bật
Bà Nguyễn Thị Con sinh năm 1929 heienj sống tại thôn Cam Vũ 1, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, là vợ của Liệt sỹ Nguyễn Văn Vịnh tham gia lực lượng vũ trang năm 1948,  Tiểu đội trưởng Quân đội nhân dân Việt nam trong thời kỳ chống Pháp và đã hi sinh năm 1954.
Trong thời gian chống Pháp, chống Mỹ, bà tham gia lực lượng thanh niên xung phong thường xuyên vận tải lương thực, thực phẩm từ hậu cứ Cam Lộ lên chiến khu Ba Lòng, chồng bà đã hi sinh khi bà vừa tròn 25 tuổi. Năm nay, cụ vừa tròn 91 tuổi, sống một mình trong căn nhà cấp 4 tạm bợ, dột nát.
Sau lễ khởi công,  BTV CĐCS Cục Thuế tỉnh Quảng Trị giao trách nhiệm cho CĐCSTV Chi cục Thuế khu vực Đông Hà - Cam Lộ trực tiếp giám sát tiến độ thi công và kỷ thuật công trình, bàn giao nhà trước mùa mưa bão sắp đến.
NHA+TN+6
BCH Công đoàn cơ sở Cục Thuế chụp ảnh lưu niệm với cụ Nguyễn Thị Con. Ảnh Trí Bật

Đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 25 do CBCLĐ  CĐCS Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đóng góp được khởi công vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Thuế Việt Nam )10/9/1945-10/9/2020)

Tác giả bài viết: TH