Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị

Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị: Triển khai đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; Công tác tài chính CĐCS

Sáng nay 21/6/2022, Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự hội nghị có các đồng chí UVBCH CĐVC tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, kế toán các CĐCS trực thuộc; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS thành viên dự án Phi chính phủ.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Chủ tịch CĐVC tỉnh quán triệt một số nội dung trọng tâm chuẩn bị cho đại hội công đoàn các cấp  nhiệm kỳ 2023-2028 như: phương thức và thời gian tổ chức đại hội; công tác tuyên tuyền trước, trong và sau đại hội; đặc biệt tập trung xây dựng báo cáo chính trị trình đại hội; kiểm điểm vai trò của BTV, BCH trong nhiệm kỳ qua và xây dựng nhân sự bầu vào BCH nhiệm kỳ mới. Theo kế hoạch đề ra, thời gian đại hội CĐCS bắt đầu từ tháng 12/2022 và kết thúc trước 31/5/2023. Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh sẽ được tổ chức sau khi hoàn thành đại hội công đoàn cơ sở và hoàn thành trước 31/7/2023.  Hội nghị cũng được nghe đồng chí Trần Công Thành – UVBTV, Trưởng Ban tài chính LĐLĐ tỉnh truyền đạt nội dung về công tác tài chính CĐCS.
Triển khai công tác tài chính cho cán bộ CĐCS
Cũng tại Hội nghị này, Ban chấp hành CĐVC tỉnh sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Biểu dương khen thưởng các tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; Tổ chức kiện toàn nhân sự Ban chấp hành, Ban Thường vụ. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thoan - Chuyên viên Công đoàn Viên chức tỉnh đã được bầu vào Ban chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh khoá III, nhiệm kỳ 2018 -2023./.

Tác giả bài viết: Hồng Thoan