Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị

CĐCS Cục Thuế Quảng Trị: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

Trong những năm qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cục Thuế tỉnh Quảng Trị luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua và bám sát vào nhiệm vụ chính trị, tạo động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.
CĐCS Cục Thuế Quảng Trị: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước
Các phong trào thi đua tập trung động viên cán bộ, công chức, người lao động nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đồng lòng quyết tâm, khắc phục khó khăn, thách thức, tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mà trọng tâm là các nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, cải cách thủ tục hành chính; cải cách hệ thống Thuế giai đoạn 2016 - 2021 đã được Bộ Tài chính phê duyệt, góp phần phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác thu ngân sách được giao.
Hàng năm, được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của Công đoàn Viên chức tỉnh, của Đảng ủy và lãnh đạo Cục Thuế, CĐCS Cục Thuế thường xuyên làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên. Đồng thời, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngành thuế vừa hồng, vừa chuyên nhằm thực hiện tuyên ngôn ngành Thuế Việt Nam với 4 giá trị cốt lõi “Minh bạch - Chuyên nghiệp - Liêm chính - Đổi mới”; tích cực phát động nhiều phong trào thi đua theo từng chuyên đề cụ thể phù hợp với đặc thù của đơn vị, của ngành. Trong đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” luôn được xác định là phong trào trọng tâm, xuyên suốt. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức để ký kết giao ước với khẩu hiệu thi đua “Kỷ cương - Liêm chính - Hành động - Sáng tạo - Bứt phá - Hiệu quả - Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2019”; với mục tiêu: “Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước giao với thời gian hoàn thành sớm nhất và tỷ lệ vượt mức kế hoạch cao nhất”.
Các phong trào thi đua đã thu hút 100% đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động tham gia, qua đó tác động mạnh đến phong trào rèn luyện thể dục, thể thao - văn hóa, văn nghệ, rèn luyện đạo đức tác phong, nếp sống giản dị, ứng xử có văn hoá của cán bộ, công chức ngành Thuế, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, củng cố tình đoàn kết trong nội bộ ngành, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Nhiều năm qua, CĐCS Cục Thuế đã góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách Nhà nước. Kết quả, thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 25/12/2019, thu được 2.699 tỷ đồng, đạt 105%  dự toán HĐND tỉnh giao và bằng 112% so cùng kỳ năm trước. Ước thực hiện đến ngày 31/12/2019 là 2.750 tỷ đồng,  đạt 108% dự toán HĐND tỉnh giao. Các Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Thuế trực thuộc đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thu NSNN, số đơn vị có số thu đạt tỷ lệ hoàn thành và khá cao so dự toán trên địa bàn ở các địa phương: Hải Lăng, Vĩnh Linh, Cam Lộ, thành phố Đông Hà....; số lượng công nhận sáng kiến cấp cơ sở trên 07 lĩnh vực đã được Hội đồng sáng kiến cấp Cục Thuế đánh giá, xếp loại và công nhận 71 sáng kiến của 62 tác giả và 119 đồng tác giả. Có 100% cán bộ, công chức và người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến.
Với sự hoạt động tích cực của đội ngũ Ban Chấp hành Công đoàn, sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao của đoàn viên công đoàn, nhiều năm liền CĐCS Cục Thuế được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt, năm 2017 được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào văn hóa, thể thao; Năm 2019 đang đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua chuyên đề “Văn hóa, thể thao” .
Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, CĐCS Cục Thuế sẽ tích cực vận động đoàn viên, CBCC và người lao động hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” nhằm phục vụ công việc chuyên môn; thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến 100% cán bộ, đoàn viên của đơn vị; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, tổ chức sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trong ngành Thuế tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chơn Thiện – Phó Chủ tịch CĐCS Cục Thuế