Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị

Tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân”

Thực hiện Công văn số 742/LĐLĐ, ngày 05/4/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân”; Cuộc thi do Bộ Tư pháp phát động, thời gian diễn ra trong 30 ngày, từ 0h00 ngày 01/4/2021 đến ngày 30/4/2021. Ban Thường vụ CĐVC tỉnh đề nghị các CĐCS trực thuộc tuyên truyền, vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ tham gia cuộc thi. BBT trích đăng các nội dung như sau:
1. Thí sinh tham gia đăng ký dự thi trực tiếp tại địa chỉ website: https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn hoặc truy cập Chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” trên Cổng Thông tin điện tử Quốc hội; Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp; Trang thông tin điện tử của Hội đồng bầu cử Quốc gia; Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật; Trang thông tin điện tử Truyền hình Quốc hội Việt Nam; Báo Điện tử Đại biểu nhân dân và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử.
2. Để được dự thi, thí sinh cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo hướng dẫn của Ban Tổ chức được đăng trên website chính thức của Cuộc thi.
3. Thí sinh tham gia thi sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm được thiết kế theo bộ đề có sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Trong quá trình diễn ra Cuộc thi, mỗi cá nhân được dự thi tối đa 03 lượt thi để có thể cải thiện kết quả, mỗi lượt thi kéo dài tối đa 20 phút.
 4. Người đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận kèm theo hiện vật (nếu có) và mức giải thưởng: 01 Giải Nhất: 20.000.000 đồng/giải; 05 Giải Nhì: 5.000.000 đồng/giải; 10 Giải Ba: 3.000.000 đồng/giải; 20 Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải. Ngoài ra, căn cứ kết quả Cuộc thi và nguồn kinh phí thu hút từ xã hội hóa, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ xem xét, quyết định tăng cơ cấu giải thưởng, mức giải thưởng, quà tặng của Cuộc thi.
Trước khi dự thi, thí sinh cần tìm hiểu kỹ Thể lệ Cuộc thi tại website chính thức của Cuộc thi; mọi thắc mắc xin liên hệ đ/c Mạnh An (Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp), số điện thoại: 024.62739468 hoặc   email:anhm@moj.gov.vn).

Tác giả bài viết: BBT